หนังสือในรูปแบบ E-book เป็นนิยายเชิงสืบสวนสอบสวนทางเทคโนโลยี

จุดเริ่มต้นของการเขียนครั้งนี้ทางผู้เขียนเห็นว่าหนังสือที่ให้ความรู้ และมีความเกี่ยวข้องกับการสืบสวนทางเทคโนโลยี ที่มีเนื้อหาสาระด้วยการอธิบายเทคนิคที่เป็นจริงนั้นมีน้อยอยู่ ส่วนใหญ่เกิดจากจิตนาการของผู้เขียนผสมกับความจริงบ้าง จนไม่สามารถนำมาเป็นกรณีศึกษา (case study) ได้นั้น ซึ่งทำให้ผู้อ่านได้เพียงความบันเทิง  สิ่งที่อยากได้คือ เป็นหนังสือที่อ่านแล้วได้ทั้งความบันเทิงและได้ความรู้ เมื่ออ่านแล้วสามารถนำไปใช้เป็นข้อสังเกตทั้งการทำงานด้านการป้องกันและในด้านการสืบสวนได้จริงเพื่อเป็นการทบทวนประสบการณ์ที่ผ่านมาเพื่อไม่ให้หลงลืมได้ จึงต้องมาทำการบันทึกและเขียนขึ้นมา ตั้งใจไว้ว่าจะมีทั้งความบันเทิงผสมสาระความรู้จากประสบการณ์ที่เคยประสบมาเขียนขึ้นในชุด “Digital Holes” โดยทั้งตัวละครและสถานที่นั้นเป็นการสมมุติขึ้นจากผู้เขียนเองทั้งสิ้น

ผู้เขียนได้เริ่มคิดและทำสิ่งนี้เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2558 และรวบรวมข้อมูลเพื่อคิดและเขียนตามลำดับ และได้มีการปรับคำประโยคที่เคยเขียนมาในปี 58 ใหม่เพื่อเต็มอรรถรสความสนุกและเนื้อหาสาระ รวมถึงความรู้จากการได้อ่านให้สอดคล้องกับยุคดิจิทัลที่เป็นอยู่

ที่เผยแพร่ไปในเว็บนั้นเป็นเพียงบางส่วนในฉบับเต็มสามารถซื้อ Download เป็น E-book จากบริษัท ทูนาเบิล โปรเจค ได้ในที่นี้

 

จำหน่ายปี 2017

  1. นิยายเรื่อง DIGITAL HOLES : ดิจิทัลโฮลส์ ตอน “โค้ดบรรทัดสุดท้าย : The last Code”

ภาพปกหนังสือ

เรื่อง ราคา
  นิยายเรื่อง DIGITAL HOLE : ดิจิทัลโฮลส์

ตอน “โค้ดบรรทัดสุดท้าย : The last Code”

เรื่องเป็นการตามหาผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็นคนเขียนโค้ดบรรทัดสุดท้าย ที่ปล่อยมัลแวร์ป่วนโลก “WannaCry” โดยเรื่องนี้ได้นำเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นมาดัดแปลงให้มีตัวละครและเสริมความรู้ในการแกะรอยหายการแพร่ระบาดของไวรัสคอมพิวเตอร์ ซึ่งก่อกำเนิดที่ Darknet จุดมืดสุดบนชายขอบการเข้าถึงข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตที่หาอ่านที่ไหนไม่ได้

ผู้อ่านสามารถช่วยกันวิเคราะห์ได้ว่าการก่อเกิดไวรัสคอมพิวเตอร์ที่แพร่ระบาดไปทั่วโลกได้เกิดจากโปรแกรมเมอร์บางกลุ่ม และใครเป็นคนสุดท้ายที่ทำให้เกิดเรื่องขึ้น

 

2. นิยายเรื่อง DIGITAL HOLE : ดิจิทัลโฮลส์ ตอน “ที่นี้มีแฮกเกอร์ : Hacker Here ?”

 

ภาพปกหนังสือ เรื่อง ราคา
   นิยายเรื่อง DIGITAL HOLE : ดิจิทัลโฮลส์

ตอน “ที่นี้มีแฮกเกอร์ : Hacker here?”

เป็นเรื่องราวภายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่ถูกเจาะระบบเข้าไปยังเว็บไซต์และแอพลิเคชั่นบนมือถือของโรงพยาบาล แต่ในความเป็นจริงแล้วต้องมุ่งเน้นเพื่อสังหารใครบ้างคนในโรงพยาบาลผ่านการเจาะเข้าระบบฐานข้อมูลเพื่อเปลี่ยนข้อมูลกรุ๊ปเลือด โดยใครจะเป็นผู้ต้องสงสัยในเรื่องนี้สามารถอ่านและติดตามจาก Digital holes : Hacker Here ? ฉบับเต็มได้ที่นี้

3. SRAN Comics  ภาพวาดการ์ตูนสราน “แมววิเชียรมาสเจ้าปัญญา” ที่แก้ไขปัญหาด้านไอทีฉบับการสร้างความตระหนักรู้ภัยไซเบอร์ในรูปแบบของการ์ตูน  เหมาะกับการนำไปสร้างเสริมความตระหนักรู้โลกไซเบอร์ สำหรับเด็กและเยาวชน รวมทั้งเป็นสื่อการสอน ง่ายๆ สำหรับโรงเรียน ชุดแมวเจ้าปัญญา  ทั้งหมด 9 ชุด

ภาพปกหนังสือ เรื่อง ราคา
  SRAN Comics

การสร้างความตระหนักรู้ภัยไซเบอร์ในรูปแบบของการ์ตูน ชุดแมวเจ้าปัญญา  ทั้งหมด 9 ชุด

seers cmp badge